Thứ Sáu, 13 tháng 4, 2012

Thịt ươn biến thành thịt tươi

Còn ai dám về Việt Nam ăn uống nữa không.
Tại Saigon, chợ Kim Biên (Cho Lon) là nơi chuyên bán các hóa chất độc hại này.
H.T.Xuan
Các bác ơi,Sản phẩm hóa học của TQ đã tràn vào VN.
Xem 'kỹ xảo' biến thịt ôi thành tươi sau 5 phút
Rất dễ dàng để mua được các loại phụ gia, hóa chất tẩy rửa thực phẩm ôi thiu thành tươi sống ở Hà Nội với giá rẻ. Một sự thật kinh hoàng có thể nằm sau những miếng thịt tươi ngon ngoài chợ được đưa vào từng bữa cơm gia đình
Sau khi được vài người chỉ cho “trung tâm” bán phụ gia, chúng tôi đã tìm đến chợ Đồng Xuân (Hà Nội) để mua chất “tẩy đường”.
 

 
Chỉ với 65.000 đồng/ 1kg, các loại thực phẩm đã ôi thiu sẽ không phải bỏ đi nữa mà biến thành thực phẩm tươi sống.
Sau khi tìm hiểu cách thức tẩy rửa thực phẩm, chúng tôi vô cùng ngỡ ngàng bởi những thao tác rất đơn giản.
Chỉ cần lấy nước trong, cho 2 - 3 thìa chất tẩy đường vào.
Một mùi hôi kinh khủng bốc lên ngay khi đổ chất tẩy đường vào nước.
Sau đó khuấy tan.
Chuối xanh đã gọt vỏ và để 2 ngày, nhựa chuối chảy ra làm đen từng miếng.
Cho vào nước đã pha chất tẩy đường
Chưa đầy 3 giây, đã bắt đầu có sự biến đổi.
Sau 5 giây, toàn bộ đĩa chuối xanh bị thâm trước đó đã trở lại màu xanh tươi như cách đây 2 ngày.
Nếu không biết, ai cũng tưởng đĩa chuối xanh này vừa mới được thái ra.
Nhưng không ai biết rằng, nó vừa được trải qua công nghệ "làm mới" và giờ đây tiềm ẩn vô số chất độc hại.
Tương tự đối với thịt lợn.
Miếng thịt này cũng được để 2 ngày, trong thời tiết nắng nóng và đã bốc mùi thiu.
Và được cho vào nước hòa chất tẩy đường, sau 5 giây, miếng thịt bắt đầu thay đổi màu, một mùi hôi kinh khủng bốc lên.
Sau khoảng 3 phút, miếng thịt bắt đầu mới dần, mùi hôi vẫn tiếp tục bốc lên.
Và sau 5 phút, miếng thịt ôi, bốc mùi đã biến thành thịt tươi, mùi hôi cũng bay mất.
Sau công đoạn tẩy rửa chuối xanh và thịt ôi, nước có chứa chất tẩy đường cũng biến màu và mùi hôi vẫn bốc lên nồng nặc.
Anh Tung

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét